Du lịch

Lần đầu tiên, tỉnh tổ chức thí điểm Tuor du lịch tâm linh vào ban đêm. Khách sẽ đến viếng Thành cổ Quảng Trị, thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn, tham quan Tuyến phố đi bộ ở thị xã Quảng Trị…


Đoàn tham gia tuor du lịch đêm xuất phát vào lúc 7h tối 12.7 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị ở thành phố Đông Hà bằng xe ôtô và di chuyển vào thị xã Quảng Trị cách đó khoảng 14km


Địa điểm đầu tiên của tuor du lịch đêm, là Thành cổ Quảng Trị. Khi đến đây, đầu tiên đoàn khách sẽ tham gia lễ dâng hương tại sân hành lễ và dâng hoa tri ân.


Thành cổ Quảng Trị được xem là nghĩa trang không nấm mồ. Ở đây, có 1 nấm mồ chung của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống vì quê hương. Khi đến đây, ai cũng dành một nén nhang thắp lên ngôi mộ chung để tỏ lòng tri ân.


Sau khi dâng hương, dâng hoa tri ân, khách nào có nhu cầu, có thể lấy 1 đồng xu may mắn đặt ở phía trên nấm mồ chung.


Phía dưới nấm mồ chung, có trưng bày tư trang của những người lính tham gia trận chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị 50 năm trước. Khi di chuyển đến địa điểm này, đoàn khách sẽ được nghe thuyết minh về Thành cổ Quảng Trị và sự kiện 81 ngày đêm.