Văn hóa

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 625/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức tổ chức Chương trình nghệ thuật Lễ hội vì Hòa bình “Từ mùa hè đỏ lửa 1972 đến những mùa hè hòa bình” Kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng trị (01/5/1972 - 01/5/2022).

Theo Quyết định, Bộ giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ đạo Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình nghệ thuật Lễ hội vì Hòa bình "Từ mùa hè đỏ lửa 1972 đến những mùa hè hòa bình" Kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972 - 01/5/2022). Thời gian tổ chức Trong tháng 5 năm 2022 tại tỉnh Quảng Trị.

 

Lễ thượng cờ Thống nhất non sông tại Di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải - Ảnh: VOV miền Trung

 

Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam có trách nhiệm xây dựng Kịch bản, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Thực hiện việc tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật đảm bảo chất lượng, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19 theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Được biết, UBND tỉnh Quảng Trị đã xây dựng Đề án tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình nhằm tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh, gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng, bền vững cho quê hương, đất nước và nhân loại; tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc; tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra; chuyển tải thông điệp về hòa bình của nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Lễ hội được tổ chức ở quy mô quốc gia và quốc tế, nằm trong danh mục các sự kiện văn hóa lớn của đất nước.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 

Đang truy cập: 148

Hôm nay: 1,175

Tuần này: 4,226

Tháng này: 38,123

Tổng lượt truy cập: 198,245