icon_dangcongsan1
icon_chinhphu1
vbqp
sovanhoa_08
ttdt1
baodaibieund
bao1
trang-du-lich
trang-thong-tin-dien-tu

Lượt truy cập

0547035

Liên kết website

Chi tiết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khảo sát thực trạng một số di tích trên địa bàn tỉnh

Ngày cập nhật: 07/03/2019 10:39:25 SA

Ngày 5/3/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có chuyến khảo sát, kiểm tra công tác quản lý một số di tích trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Giếng nước cổ độc đáo Gio An

Đoàn đã đến tìm hiểu, khảo sát thực tế tại hệ thống giếng cổ - di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia ở xã Gio An, huyện Gio Linh; di tích đặc biệt quốc gia Trường Bồ Đề, Thành Cổ Quảng Trị, nơi ghi đấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm lịch sử, tuyến phố lễ hội thị xã Quảng Trị.

Đây là cơ hội để các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, địa phương trao đổi, nắm bắt những thuận lợi, khó khăn trong việc bảo tồn, trùng tu, tôn tạo và khai thác du lịch một cách hợp lí, hiệu quả và bền vững.

Bờ kè ở Thành Cổ Quảng Trị bị sạt lở do mưa lớn

Sau khi khảo sát thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Quảng Trị có hệ thống di tích lịch sử văn hóa phong phú và độc đáo là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân hiện tại một số di tích đã bị xuống cấp và việc khai thác, phát triển du lịch còn hạn chế. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập các phương án tôn tạo, trùng tu, nâng cấp, sửa chữa hợp lý với từng di tích. Đồng thời có kế hoạch, quy hoạch xây dựng, sử dụng, quản lý các di tích; thống kê, đánh giá để có mô hình quản lý di tích phù hợp. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động sức mạnh của toàn xã hội trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích; đảm bảo tính chặt chẽ, khoa học. Đồng chí Hoàng Nam cũng đề nghị các cấp, các ngành phối hợp với các địa phương làm tốt việc quản lý, bảo vệ và đề xuất các phương án kết nối, khai thác, phát triển du lịch.

                                                                          Nguồn tin: quangtri.gov.vn 

Lần xem: 242  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
 
  Kiểm tra công tác quản lý, khai thác hạ tầng bãi tắm biển Cửa Việt và các dự án đầu tư về du lịch tại Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt. (3/6/2019)
  Quảng Trị đón đoàn khách Quốc tế đầu tiên bằng đường biển trong năm 2019 (9/4/2019)
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khảo sát thực trạng một số di tích trên địa bàn tỉnh (7/3/2019)
  Khảo sát tuyết du lịch qua cửa khẩu quốc tế La Lay đến các tỉnh Hạ Lào và Đông Bắc Thái Lan (24/12/2018)
  Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2018 với Thông điệp: “Du lịch và Chuyển đổi số”. (18/9/2018)
  “Tiếp sức” cho Khu du lịch cộng đồng Klu (18/9/2018)
  Hội nghị phổ biến, hướng dẫn các văn bản Quy phạm pháp luật về Du lịch (6/8/2018)
  Khai mạc Hội chợ Công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2018 (25/7/2018)
  Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch xã Đakrông lần thứ I năm 2018 (29/6/2018)
sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy sỉ sập sàn sisapsan si sap san bo si dam vay bo si bỏ sỉ đầm váy bỏ sỉ chuyen si dam vay chuyên sỉ đầm váy