Dự án Icon Central có gì nổi bật?

 

Nội dung chính:

Dự án Icon Central là dự án đất nền sổ đỏ có vị trí đắc địa tại phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Dự án đất nền Icon Central có nên mua

Đầu tư ngay dự án Icon Central tại Dĩ An tọa lạc tại phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, do Phú Hồng Thịnh chủ đầu tư, Danh Việt Group phát triển và Lộc Phát Group phân phối chính.

Nếu bạn đang phân vân có nên mua đất nền Icon Central hay không, thì sau đây là thông tin về những điểm nổi bật của dự án bạn cần biết:

 1. Pháp lý đầy đủ
  Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang chững lại, Icon Central là dự án đất nền hiếm hoi sở hữu đầy đủ các yếu tố pháp lý được cấp sổ riêng đỏ từng nền.
 2. Hạ tầng hoàn thiện
  Thuộc trong quy hoạch hoàn chỉnh đô thị mới, dự án có điện âm toàn khu, đường nội bộ 12 – 14m trải nhựa, công viên cây xanh.
 3. Tiện ích đa dạng
  So với các dự án khác, Icon Central thừa hưởng hạ tàng giao thông, kinh tế, xã hội, dịch vụ hoàn chỉnh từ giáo dục, y tế, giải trí đến nhu cầu mua sắm…
 4. Vị trí đắc địa
  Bên cạnh pháp lý đầy đủ, tiện ích và hạ tầng hoàn thiện thì yếu tố vị trí của Icon Central được đánh giá rất tiềm năng để đầu tư sinh lợi trong tương lai gần.
 5. Giá bán ưu đãi
  Icon Central có giá bán cực kỳ hấp dẫn trong đợt đầu tiên, cùng nhiều chính sách ưu đãi trực tiếp từ chủ đầu tư mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thông tin cần biết về dự án Icon Central

Vị trí dự án Icon Central

Icon Central sở hữu vị trí độc tôn, mặt tiền đường phường Tân Đông Hiệp (Thị xã Dĩ An, Bình Dương) cách Quốc lộ 13 chưa đầy 1km. Từ dự án cư dân dễ dàng kết nối về trung tâm các đô thị một cách nhanh chóng:

 

Sơ đồ phân lô Icon Central

 

Diện tích và phương thức thanh toán Icon Central

Dự án gồm 469 sản phẩm có diện tích từ 60 – 150 m² đang nhận đặt chỗ chọn vị trí ưu tiên.

Khách hàng khi mua đất nền Icon Central Bình Dương còn được hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị nền đất từ BIDV, Vietcombank.
Icon Central có vị trí dễ dàng kết nối và lại nằm trong khu dân cư được quy hoạch đồng bộ hoàn chỉnh rất thuận tiện cho việc an cư cũng như tiềm năng đầu tư sinh lời.

Liên hệ

Quý khách quan tâm vui lòng đăng ký thông tin vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu.

icon_dangcongsan1
icon_chinhphu1
vbqp
sovanhoa_08
ttdt1
baodaibieund
bao1
trang-du-lich
trang-thong-tin-dien-tu

Lượt truy cập

1728884

Liên kết website

Chi tiết

Quan tâm bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa

Ngày cập nhật: 06/07/2020 7:45:23 SA

Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của các di tích lịch sử, văn hóa (LSVH) trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc nói riêng, TP. Đông Hà đã có nhiều chủ trương, giải pháp để đầu tư bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị của hệ thống di tích LSVH của địa phương.

 

Di tích Nhà ga - Lô cốt Đông Hà. Ảnh: HN

 

Đông Hà hiện có 21 di tích LSVH đã được công nhận, trong đó có 2 di tích được công nhận di tích LSVH quốc gia là Đình làng Nghĩa An và hệ thống giếng Chăm ở phường Đông Thanh, Cảng quân sự Đông Hà ở Phường 2 và 19 di tích LSVH cấp tỉnh. Trong 21 di tích LSVH có 16 di tích thuộc loại hình lịch sử, 5 di tích thuộc loại hình văn hóa nghệ thuật; UBND thành phố trực tiếp quản lý 8 di tích, số còn lại do UBND các phường quản lý theo quy định của UBND tỉnh. Để tăng cường hiệu quả quản lý và từng bước thực hiện tốt việc đầu tư bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của hệ thống di tích LSVH của địa phương, TP. Đông Hà đã triển khai nhiều giải pháp. Trọng tâm là đã lập hồ sơ khoanh vùng bảo vệ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với nhiều di tích; khoanh vùng diện tích khu vực bảo vệ các di tích theo Nghị định 93/CP của Chính phủ về thi hành Luật Di sản văn hóa với tổng diện tích trên 16 ha. Phân cấp quản lý và chỉ đạo, hướng dẫn các phường quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ, tôn tạo các di tích; chỉ đạo ngành giáo dục hướng dẫn các trường học tổ chức cho học sinh triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường cảnh quan tại các di tích.

 

Triển khai xây dựng bia, biển ở các di tích để khẳng định vị trí di tích, cấp độ di tích và giới thiệu di tích để tuyên truyền về truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Huy động nhiều nguồn lực từ ngân sách trung ương, vốn đối ứng của thành phố và đóng góp của Nhân dân để trùng tu di tích quốc gia Đình làng Nghĩa An; hỗ trợ kinh phí cho các phường để đầu tư tôn tạo, chống xuống cấp các di tích. Quy hoạch tạo dựng khuôn viên, trưng bày hiện vật chiến tranh tại di tích lịch sử Nhà ga - Lô cốt Đông Hà giai đoạn 1 với kinh phí 200 triệu đồng; xây dựng bia di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng xã Cam Tường tại địa điểm nhà ông Hồ Sỹ Khâm ở phường Đông Thanh trị giá 270 triệu đồng; xây dựng bia di tích họ Hoàng Đức ở phường Đông Giang trị giá 270 triệu đồng. Huy động trên 2 tỉ đồng từ ngân sách, nguồn đóng góp của Nhân dân để trùng tu các di tích lịch sử văn hóa kiến trúc Đình làng Lập Thạch, Đình làng Trung Chỉ…

 

Là người luôn quan tâm đến các giá trị lịch sử, văn hóa của địa phương, ông Hồ Ngọc Tuấn ở phường Đông Thanh chia sẻ: “Do nhiều yếu tố nên không ít các di tích trên địa bàn thành phố nói chung và phường Đông Thanh nói riêng đã bị xuống cấp. Thực tế này mấy năm gần đây đã từng bước được khắc phục khi mà chính quyền các cấp đã quan tâm đầu tư trùng tu, tôn tạo. Theo tôi, việc này cần phải được thực hiện tốt hơn bởi các di tích LSVH không chỉ là nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại và tương lai, có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ mà còn là điểm tựa tinh thần vững chắc để cộng đồng phát triển về mọi mặt”.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đầu tư bảo tồn, tôn tạo cũng như phát huy giá trị của hệ thống di tích LSVH của địa phương vẫn còn không ít khó khăn, hạn chế. Phó Chủ tịch UBND TP. Đông Hà Nguyễn Tăng cho biết: “Do những tác động mạnh mẽ của thiên nhiên, sự tàn phá khốc liệt của bom đạn chiến tranh và ý thức, trách nhiệm của một bộ phận người dân nên không ít di tích LSVH trên địa bàn thành phố bị hư hại, xuống cấp và thậm chí bị xóa dấu vết trên thực tế. Đặc biệt, trong những năm gần đây với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng đã đặt ra những thách thức lớn trong việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích LSVH. Nhất là diện tích đất đai bị lấn chiếm, thu hẹp, công tác lập hồ sơ khoanh vùng đất đai bảo vệ còn chưa hợp lý, tính nguyên trạng của một số di tích rất khó bảo tồn, tôn tạo do là nơi diễn ra sự kiện, tồn tại dưới dạng phế tích. Cùng với đó là kinh phí bố trí cho việc đầu tư, tôn tạo các di tích LSVH còn hạn chế”. Thực tế công tác quản lý, tôn tạo di tích LSVH trên địa bàn TP. Đông Hà cũng cho thấy, sự vào cuộc và phối hợp trong công tác bảo vệ, tôn tạo di tích LSVH của các cơ quan chức năng, chính quyền các phường có lúc, có nơi còn chưa kịp thời, thiếu đồng bộ, chưa có sự thống nhất trong công tác quản lý, phương án, quan điểm, nguyên tắc bảo tồn, tôn tạo di tích. Việc hỗ trợ, phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn của tỉnh với thành phố trong hoạt động bảo vệ, tu bổ, tôn tạo đối với di tích còn hạn chế.

 

Phó Chủ tịch UBND TP. Đông Hà Nguyễn Tăng cho biết thêm, từ thực trạng trên, hiện nay địa phương đang tập trung triển khai thực hiện các kế hoạch, đề án đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích LSVH với mục tiêu đề ra là tạo cơ sở để huy động nguồn kinh phí đầu tư, chú trọng hình thành hoạt động xã hội hóa trong lĩnh vực này. Phân định rõ trách nhiệm của UBND thành phố, các phường, sự phối hợp của các cơ quan chuyên môn trong công tác quản lý nhà nước để nâng cao hiệu quả đầu tư tu bổ, tôn tạo các di tích LSVH để vừa bảo tồn được các di sản vừa làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa và tạo môi trường sinh thái nhân văn phục vụ cộng đồng. Để thực hiện đạt kết quả cao nhiệm vụ này, cùng với nỗ lực của mình, Đông Hà với đặc thù là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh rất cần sự quan tâm hỗ trợ về mọi mặt của UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Huy Nam - báo Quảng Trị

 

Lần xem: 357  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
 
  Quan tâm bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa (6/7/2020)
  Triệu Phong bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa (9/6/2020)
  Văn hóa đọc đang được dịp khơi dậy và lan tỏa mạnh trong cộng đồng (21/4/2020)
  Thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (20/4/2020)
  Tôn vinh trang phục truyền thống của đồng bào Vân Kiều, Pa Kô ở Hướng Hóa (8/4/2020)
  Câu chuyện sưu tầm trống đồng Trà Lộc 22 năm trước (8/4/2020)
  Giữ gìn và phát huy nghề đan lát truyền thống (8/4/2020)
  Bàn giao và tiếp nhận công trình Phục dựng Nhà làm việc Bộ Ngoại giao của Di tích Trụ sở Chính phủ CMLTCHMN Việt Nam tại Cam Lộ (10/6/2019)
  Chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 (11/2/2019)